ที่นอนยางพารารักษาอาการอาการปวดหลังได้จริงหรือ

            สำหรับยุคนี้เป็นที่พูดถึงกันมากทีเดียวค่ะ สำหรับที่นอนยางพารา เพราะนอกจากเรื่องของความคงทนที่ใช้งานได้นานถึง 20 ปีแล้ว ยังมีประโยชน์และคุณสมบัติด้านอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นที่นอนยางพาราแท้ 100% แล้วล่ะก็ ยิ่งดีเลยล่ะค่ะ ฟังมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า  เอ๊ะ!!! มีที่นอนยางพาราที่ไม่ใช่ 100% ด้วยหรือ?? แน่นอนค่ะ เพราะความที่ต้นทุนของที่นอนยางพาราค่อนข้างสูง ทำให้ราคาขายจึงต้องสูงตามไปด้วย ดังนั้นในกระบวนการผลิต จึงเริ่มมีกรรมวิธีในการผลิต โดยใช้ ฟองน้ำ  ใยสังเคราะห์ ใยมะพร้าว เหล่านี้มาใช้ผสมเข้าไปกับยางพาราด้วย สิ่งที่ได้ก็คือ ที่นอนยางพาราที่มีน้ำหนักเบาขึ้น และคุณภาพก็ลดลงตามไปด้วยนั่นเองค่ะ

นอนยางพาราช่วยเรื่องการลดอาการปวดหลัง

สำหรับที่นอนยางพารา 100% จะมีความทนทานมาก มีความยืดหยุ่น มีแรงรับน้ำหนักของเราเป็นอย่างดี ปลอดสารพิษ ที่สำคัญคือไม่สะสมความชื้น จึงไม่มีเชื้อรา และแบคทีเรียต่างๆ ทำให้ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น ดังนั้นเวลาใช้ เราไม่ต้องยกออกมาตากแดดหรือทำความสะอาดใดๆ เพียงแค่วางในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพียงเท่านี้ก็ดีงามมากแล้วค่ะ นอกจากนี้ที่นอนยางพารายังออกแบบมาให้สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน เนื่องจากมีโฟมยางเล็กๆ นับล้านๆ และมีรูระบายอากาศจำนวนมากนั่นเองค่ะ ซึ่งโฟมยางนี้จะยังคงความหนาแน่แม้ว่าอุณหภูมิของห้องจะเปลี่ยนไป  ต่างจากที่นอน Memory Foam ที่ความหนาแน่นจะเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศ ดังนั้นในการเลือกที่นอน แม้กระทั่งที่นอนยางพาราด้วยกันเอง จึงต้องเลือกให้ดี และควรเลือกที่เป็นที่นอนยางพาราแท้ 100% เท่านั้น หรือจะดูตามความหนาแน่นของยางพารา ยิ่งมีความหนาแน่นมาก ยิ่งรับน้ำหนักได้ดีนั่นเองค่ะ

พูดถึงเรื่องความหนาแน่นของที่นอนยางพารา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วที่นอนที่หนาแน่น (Density) ตั้งแต่  85 ก็จะยิ่งสามารถรับน้ำหนักได้ดี ซึ่งคุณสมบัติเรื่องการรับน้ำหนักจะสามารถรองรับสรีระต่างๆ ในการนอน ไม่ว่าจะเป็นการนอนหงาย นอนตะแคงหรือตอนพลิกตัวไปมา  ซึ่งจะช่วยเรื่องการลดแรงกดทับสาเหตุหลักของการปวดหลัง หรือรุ่นที่มีความหนาแน่น(Density) ที่ 95 / 110 ก็จะเหมาะกับผู้ที่เป็นหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท ซึ่งเป็นความหนาแน่นที่จะช่วยรับน้ำหนักช่วงเอวและช่วงสะโพกได้ดี และด้วยคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ ทำให้ที่นอนยางพาราช่วยเรื่องการลดอาการปวดหลังได้นั่นเองค่ะ ส่วนใครที่ไม่มีปัญหาเรื่องอาการปวดหลัง หรือเรื่องหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท สามารถเลือกใช้แบบนุ่มซึ่งความหนาแน่นของที่นอน  (Density) อยู่ที่ประมาณ 65 ได้เลย